5 sai lầm phổ biến khi học cách vệ sinh giày da lộn

Da lộn chắc chắn là chất liệu khiến ai dù mê giày cỡ nào cũng vẫn phải ái ngại bởi tính chất kị nước đặc trưng của nó.

Hãy tự học cách vệ sinh giày da lộn qua những thông tin Morino cung cấp dưới đây để luôn tự tin mua và sử dụng giày thể thao da lộn. Chất liệu da lộn rất dễ bẩn mà công cuộc vệ sinh giày sneaker lại vô cùng khó khăn, thế nhưng không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được độ mềm mại, nhẹ nhàng, tinh tế mà chất liệu này mang lại. Đừng quá lo lắng khi sử dụng giày da lộn bởi cách vệ sinh giày da lộn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn thật sự hiểu rõ về loại chất liệu này.

Cách vệ sinh giày da lộn dính vết bẩn dạng lỏng

vệ sinh giày da lộn dính vết bẩn dạng lỏng

Với các vết bẩn dạng lỏng, điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất trước khi vệ sinh giày đó chính là phải đảm bảo vết bẩn không ngấm vào lớp da lộn nhanh nhất có thể bằng cách dùng khăn mềm hoặc giấy ăn đặt lên vết bẩn và giữ nguyên trong vòng vài phút, để vết bẩn dạng lỏng có thể thấm vào khăn hoặc giấy thay vì hủy hoại lớp da lộn xinh đẹp trên đôi giày của bạn. Cách vệ sinh giày da lộn sau khi đã xử lý nhanh vết bẩn dạng lỏng tương tự với các bước khi vệ sinh giày da lộn cơ bản mà bạn có thể tham khảo trong phần tiếp theo.

Cách vệ sinh giày da lộn dính vết bẩn khác

vệ sinh giày da lộn dính vết bẩn khác

Đối với các vết bẩn dạng khác như bụi bẩn, đất cát thì trước khi làm theo hướng dẫn cách vệ sinh giày da lộn trong mục tiếp theo, bạn cần dùng bàn chải lông mềm hoặc khăn mềm để chải hoặc phủi qua một lượt toàn bộ giày. Lưu ý thao tác chải hoặc phủi cần phải thực hiện theo một chiều nhất định để tránh làm xước, xù lông da lộn.

Hướng dẫn từng bước cách vệ sinh giày da lộn chuẩn

 • Bước 1: Tháo rời phần dây giày và lót giày nếu có để vệ sinh riêng, đảm bảo từng phần, từng bộ phận trên đôi giày da lộn của bạn được vệ sinh cẩn thận và kỹ càng nhất có thể.
 • Bước 2: Nếu giày bám nhiều bụi đất hoặc các vết bẩn dạng lỏng hãy làm sạch sơ qua theo hướng dẫn ở 2 mục trên. Điều này sẽ giúp quá trình vệ sinh giày da lộn được dễ dàng và thuận tiện hơn vì khi đó ở trên giày sẽ chỉ còn tồn tại các vết bẩn khó làm sạch, và chúng ta sẽ có thể tập trung toàn lực để xử lý các vết bẩn này theo đúng cách giặt giày da lộn chuẩn.
 • Bước 3: Bắt đầu bước cần sử dụng dung dịch vệ sinh giày, Morino khuyên bạn nên dùng nước giặt giày da lộn chuyên dụng để đảm bảo lớp da sau khi vệ sinh vẫn mềm mại như mới. Pha loãng 5-10ml dung dịch vệ sinh giày da lộn vào bát nước 50ml, nhúng bàn chải vào hỗn hợp này và bắt đầu chà lên giày để tạo bọt và loại bỏ vết bẩn. Lưu ý thao tác theo đường xoáy tròn hoặc theo 1 chiều nhất định để bảo vệ lớp da lộn.
 • Bước 4: Chà sạch đến đâu hãy nhanh tay dùng khăn mềm thấm hết bọt bẩn và nước trên giày để tránh nước thấm ngược vào lớp da lộn gây hỏng da.
 • Bước 5: Thực hiện tại bước 3 và 4 thay bằng nước sạch không pha dung dịch, vừa chà vừa thấm lại 1 lượt để giày sạch và hết bọt hoàn toàn.
 • Bước 6: Vệ sinh tương tự cho phần dây giày và lót giày nếu có.
 • Bước 7: Hong khô giày ở nơi thoáng khí, có thể lót thêm giấy bên trong giày để giày nhanh khô. Tránh tia UV và tuyệt đối không sấy giày để đảm bảo cách vệ sinh giày da lộn này đạt được hiệu quả tối đa.

Sai lầm khi vệ sinh và bảo quản giày da lộn

 • Giặt giày da lộn với nước sẽ khiến cho lớp da lộn bị hỏng, xù lông, mất đi sự mềm mại ban đầu.
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh giày không chuyên có tính tẩy rửa cao dễ khuyến lớp da lộn bị phai màu.
 • Không dưỡng da lộn và sử dụng công cụ giữ form giày chuẩn sau khi giặt giày da lộn.
 • Không trang bị lớp áo “tàng hình” chống nước và chống bám bẩn cho giày da lộn. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm xịt nano chống nước cho giày từ thương hiệu Enito hoặc Crep Protect hiện đang có sẵn tại Morino.

Thuần thục cách vệ sinh giày da lộn là bạn đã tiến thêm 1 bước trong hành trình đạt đỉnh cao ở bộ môn chơi giày. Nhưng có cho mình lượng kiến thức lớn thôi là chưa đủ, bạn cần đưa những kiến thức này áp dụng vào thực tế, thực hành vệ sinh giày da lộn nhiều bạn sẽ càng có thể làm chủ được khả năng chăm sóc giày. Morino hiện đang phân phối các loại dung dịch vệ sinh giày da lộn chuyên dụng để phục vụ nhu cầu vệ sinh giày da lộn chuẩn và chuyên nghiệp nhất của bạn.

Các dịch vụ giày Morino

icon

*name* tại *city* vừa mua *product*

*time*

 
Contact Me on Zalo
Gọi điện Zalo